ROPA Tiger 6

การเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรในสวน  หรือที่ขนาดใหญ่ นั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเครื่องทุ่นแรง  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้  หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยเท่าไหร่หนักกับเครื่องเก็บผลผลิต  ที่มีหัวฝังอยู่ใต้ดิน  แต่แน่นอนว่าทางคุณได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว

ก็คุณอาจจะอยากมีไว้ในสวนของคุณก็เป็นไปได้  แต่แน่นอนว่าราคาของมันก็ไม่ใช่เบาๆเลยแต่ก่อนที่จะไปพูดถึงเรื่องราคา เราไปพูดถึงฟังก์ชันต่างๆที่มีอยู่ในรถดังกล่าวนี้ก่อน ดีกว่าว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง

สิ่งที่น่าสนใจนะนี่มีอีกมากมาย  ที่คุณยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนเกี่ยวกับการทำการเกษตรและได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง  อย่างไรก็ตามนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นมานี้เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์มนุษย์เรานั้น  มีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก

  มนุษย์มีจินตนาการที่ล้ำเลิศและด้วยจินตนาการที่ล้ำเลิศและลงมือทำของมนุษย์ที่เอง  ทำให้เกิดเป็นสิ่งต่างๆมากมายเหล่านี้ขึ้นมาเช่นเดียวกันกับเรื่องราวของสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้ การที่จะถอนพืชผัก

  หรือว่าผลผลิตทางการเกษตร ที่มีหัวฝังอยู่ใต้ดินนั้นโดยเครื่องจักร  ถือว่ายากระดับหนึ่งเพราะไม่สามารถเห็นผลผลิต  ที่จะเก็บได้ดังนั้นแล้วเครื่องจักรที่ตอบโจทย์ที่สุดในขณะนี้  ก็คงจะหนีไม่พ้นจากเครื่องจากที่มีชื่อว่า ROPA Tiger 6 เจ้ารถเก็บเกี่ยวสัญชาติอังกฤษ ที่ถูกออกแบบ

โดยติดตั้งพร้อมรถบรรทุก  3 เพลาด้านในมีฟังก์ชันต่างๆในหนึ่งเดียว  แค่สตาร์ทเครื่องแล้วก็เดือนหน้าเท่านั้น  มันก็จะจัดการถอนหัวผักกาด หรือว่าแครอทขึ้น  จากนั้นก็ทำความสะอาดตัดหัวเจาะดินออกก่อนที่จะเทใส่กระดาษด้านหลัง  สามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 30 ตันกันเลยทีเดียว

และแน่นอนว่ากระบวนการจริงๆนี้มันสามารถควบคุม  ด้วยหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 12.1 นิ้ว  และแผงควบคุมอื่นๆที่อยู่ในห้องโดยสารกดเบาๆก็สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้  เป็นกอบเป็นกำแล้วแน่นอนว่าเจ้าเครื่องเก็บเกี่ยวผลผลิตดังกล่าวนี้ 

เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากสำหรับเกษตรกร ที่มีสวนขนาดใหญ่และอยากที่จะลดแรงงานการใช้มนุษย์ในการเก็บเกี่ยว  และก็ลดระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวผลผลิตแน่นอนว่าการเก็บเกี่ยวผลผลิตในอดีตที่ผ่านมานั้น  การทำการเกษตรจะต้องอาศัยคนงานเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นกระบวนการใดๆก็ตาม 

แต่สำหรับนี้ปัจจุบันนี้มันไม่ใช่อีกต่อไป  เราสามารถทำการเกษตรขนาดใหญ่เป็น 3 เท่าได้เพียงแค่มีคนในครอบครัวเท่านั้น  เพราะว่าได้มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเหล่านี้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  aesexy